Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận Tây Hồ, Hà Nội giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận Tây Hồ, Hà Nội

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

diện tích-40 m2 Chỗ để xe Tivi Giường ngủ Không chung chủ

địa chỉ hn, Quận Tây Hồ, Hà Nội

s ẻ erg erg wer ge rg werg ẹt rt rtj rt j ẹt ẹt rth srthrtjrjt rtj ẹt rt rejtrt j

4,000,000 đ / Tháng

diện tích30 m2 WC riêng Wifi Máy giặt

địa chỉ 41 an dương vương - tây hồ - hà nội, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hihihi

diện tích20 m2 WC riêng Wifi Máy giặt Gác lửng Chỗ để xe Không chung chủ An ninh Tủ đồ Tự do

địa chỉ 230 an dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Phòng trọ đầy đủ tiện nghi

diện tích25 m2 WC riêng Wifi Máy giặt

địa chỉ Cho thue phong tro tai ngach 27 Dinh Cong, HN, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Cho thue phong tro tai ngach 27 Dinh Cong, HN

diện tích400 m2 Gác lửng Không chung chủ An ninh Tủ đồ Chỗ để xe Máy giặt WC riêng Tivi Tự do Tủ lạnh Nhà bếp

địa chỉ 300 an dương vương, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Nhà đầy đủ tiện nghi

diện tích6 m2 Gác lửng Tủ lạnh Tự do Máy nước nóng Tivi Máy giặt Giường ngủ Tủ đồ An ninh WC riêng

địa chỉ 113 an dương vương, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Phòng trọ đầy đủ tiện nghi

Tây Hồ là một trong những quận lớn nhất nhì của Thủ đô. Ở khu vực này cũng là nơi phát triển kinh tế bậc nhất của thành phố và có mọi điều kiện thuận lợi cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Chính vì vậy đây cũng là một trong những khu vực có dịch vụ cho thuê phòng trọ khá đắt đỏ nhưng vẫn được rất nhiều người quan tâm. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để cùng mình chia sẻ những kinh nghiệm thuê phòng trọ tại quận Tây Hồ nhé.

1. Xác định tiêu chuẩn phòng trọ quận Tây Hồ mà bạn muốn thuê

1.1. Số lượng người cùng thuê

Để bắt tay vào công cuộc tìm kiếm phòng trọ bạn cần xác định rõ ràng số lượng người cùng thuê để có thể tìm kiếm được những lựa chọn phù hợp nhất. Việc xác định cụ thể số lượng người ở sẽ giúp bạn tính toán được chính xác nhất khoản chi phí có thể bỏ ra cho việc thuê phòng trọ là bao nhiêu, diện tích như thế nào là phù hợp nhất,… Theo đó, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và thu hẹp phạm vi tìm kiếm cho bản thân.

Tiêu chí thuê phòng trọ Tây Hồ
Tiêu chí thuê phòng trọ Tây Hồ

Các đối tượng thuê phòng trọ tại quận Tây Hồ thông thường sẽ là những hộ gia đình hoặc những người trẻ đang đi làm, chưa lập gia đình. Với các hộ gia đình thì có thể đơn giản hơn trong việc xác định số lượng người ở. Còn với những đối tượng khác bạn có thể lựa chọn việc ở từ 2-3 người để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí ở một khu vực sống đắt đỏ như quận Tây Hồ.

1.2. Khu vực thuê phòng trọ

Tây Hồ là một quận có diện tích khá rộng nên điều quan trọng thứ 2 bạn cần xác định trước khi thuê phòng đó là xác định khu vực mà mình muốn thuê. Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn khu vực thuê phòng trọ như gần nơi làm việc, gần các khu vực có đầy đủ tiện ích xã hội hoặc cũng có nhiều người lại muốn lựa chọn những khu vực ít dân cư, xa trung tâm một chút,…

Kinh nghiệm thuê phòng trọ Tây Hồ
Kinh nghiệm thuê phòng trọ Tây Hồ

Quận Tây Hồ là một trong những quận có nhịp sống khá xô bồ và giao thông ở những khu vực sát trung tâm vào giờ cao điểm cũng sẽ thường gây ra tình trạng ùn tắc, nếu bạn là người không thích sự ồn ào thì có thể lựa chọn các khu vực xa trung tâm hơn một chút như Xuân La, Tứ Liên,…

Như vậy, tùy vào các tiêu chí của bản thân mà bạn có thể xác định trước một khu vực nào đó trong quận Tây Hồ để có thể thu hẹp được phạm vi tìm kiếm và bắt tay ngay vào công việc tham khảo các mức giá thuê phòng trọ ngay thôi.

1.3. Giá thuê phòng trọ

Chi phí thuê phòng trọ sẽ là yếu tố quan trọng nhất đối với những người đang tìm kiếm phòng trọ. Hầu hết người đi thuê sẽ phải xác định trước khoảng chi phí nào là phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của bản thân cũng như gia đình để dễ dàng trong việc tìm kiếm hơn. Mức giá thuê phòng trọ thông thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vị trí, cơ sở vật chất,…

Xác định mức giá khi thuê phòng trọ Tây Hồ
Xác định mức giá khi thuê phòng trọ Tây Hồ

Người thuê sẽ phải mất khá nhiều thời gian để cân đối các khoản chi phí và lựa chọn được phòng trọ vừa đáp ứng được các tiêu chí về diện tích, vị trí; lại vừa đáp ứng được yêu cầu về giá cả đã đưa ra. Với sự phát triển nhanh, mạnh như ở quận Tây Hồ hiện nay thì giá thuê phòng trọ có thể dao động từ 3 đến 6 triệu đồng/tháng tùy vào từng khu vực cũng như diện tích phòng trọ bạn muốn thuê.

Ở các khu vực tập trung đông dân cư và gần trung tâm thành phố như Âu Cơ, Thụy Khuê,… thì mức giá có thể dao động từ 4 đến 6 triệu đồng cho một phòng trọ có diện tích phù hợp từ 1 đến 2 người ở. Còn ở các khu vực có vị trí xa trung tâm hơn như Xuân La, Tứ Liên, Tân Xuân,… thì mức giá có thể thấp hơn một chút với mức giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng/tháng cho những phòng trọ có diện tích phù hợp với khoảng 1 đến 2 người ở.

2. Cách tìm kiếm phòng trọ quận Tây Hồ

2.1. Thông qua internet

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các phương tiện truyền thông đại chúng như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin thuê nhà trọ bằng cách truy cập vào internet và gõ các từ khóa thuê phòng trọ kèm với địa chỉ bạn cần tìm kiếm là được. Các trang web hỗ trợ hiện nay hầu hết đều sử dụng các bộ lọc tìm kiếm thông tin để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo các tiêu chí của mình như theo mức giá, theo khu vực, theo diện tích,…

Cách tìm phòng trọ quận Tây Hồ
Cách tìm phòng trọ quận Tây Hồ

2.2. Thông qua các mối quan hệ quen biết

Đây được coi là một trong những phương thức tìm kiếm an toàn nhất bởi hầu hết các thông tin từ người quen sẽ đáng tin cậy hơn cả và bạn cũng dễ dàng tham khảo hơn là tìm kiếm các thông tin tràn lan trên mạng.

Bạn có thể tham khảo các mối quan hệ xung quanh mình xem có ai biết chủ phòng trọ nào đang cho thuê hoặc khu vực nào thường tập trung nhiều phòng trọ. Bạn chỉ cần xin lại các liên hệ hoặc địa chỉ để trực tiếp đến xem phòng và trao đổi thêm các thông tin liên quan.

2.3. Trực tiếp đi tìm kiếm

Cách thức trực tiếp đi tìm kiếm thường sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức của người đi thuê nhà nhưng bù lại cách thức này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất vì bạn có thể trực tiếp xem xét tổng quan khu vực xung quanh cũng như phòng trọ sau đó đưa ra các trao đổi cụ thể với chủ nhà.

Tìm phòng trọ quận Tây Hồ qua người quen
Tìm phòng trọ quận Tây Hồ qua người quen

Để có thể tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, bạn có thể tham khảo trước một số khu vực tập trung nhiều phòng trọ để trực tiếp đến đó tham khảo. Khi đi xem phòng, bạn nên đi cùng với ít nhất 1 người nữa và nên đi vào ban ngày để tránh các vấn đề ngoài ý muốn có thể xảy ra. Hơn nữa vào ban ngày, bạn cũng có thể thuận lợi cho việc quan sát các khu vực xung quanh hơn.

3. Lưu ý khi thuê phòng trọ quận Tây Hồ

- Với sự phát triển của thông tin thì việc tin giả xuất hiện lấn án tin thật cũng xảy ra rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm các thông tin thuê nhà chính xác nhất? Cách tốt nhất bạn nên làm là lựa chọn những trang web nổi tiếng và uy tín lâu năm trong việc hỗ trợ thuê phòng trọ. Một số trang web mà bạn có thể tham khảo là nhatro.timviec365.com.

Bên cạnh đó, hãy là người biết chắt lọc thông tin một cách thông minh nhất, bạn không nên quá tin vào mức giá ưu đãi, hấp dẫn mà sẽ dễ trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo, lợi dụng hình thức cho thuê phòng trọ để chiếm đoạt tài sản.

Các lưu ý khi thuê phòng trọ Tây Hồ
Các lưu ý khi thuê phòng trọ Tây Hồ

- Vấn đề an ninh và cơ sở vật chất tại các khu nhà trọ cũng là vấn đề bạn nên lưu ý hàng đầu khi đến tham khảo phòng trọ. Việc lựa chọn một điều kiện sống an toàn và lành mạnh là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không nên lựa chọn những phòng trọ đã quá cũ, điều kiện sinh hoạt cũng không được đảm bảo, hoặc những nơi có tình trạng an ninh không ổn định.

Trên thực tế Tây Hồ là quận có mức độ phát triển khá cao nên hầu hết các khu trọ hiện nay đều được đảm bảo về mặt an ninh cũng như điều kiện sinh hoạt cho người thuê nhà. Đặc biệt đối với những gia đình muốn tìm kiếm một nơi để ổn định lâu dài thì phải thật chú ý đến vấn đề này nhé.

- Tuyệt đối không được chuyển tiền cọc hay bất cứ chi phí gì khi chưa có bản hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Trước khi kí hợp đồng bạn cũng cần phải rà soát lại thật kĩ tất cả các thông tin có trên hợp đồng để đảm bảo mọi thỏa thuận trước đó đều đã được đưa vào và các nội dung liên quan đến 2 bên đều chính xác.

Trên đây là các kinh nghiệm mình muốn chia sẻ về thuê phòng trọ quận Tây Hồ. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một nơi ở phù hợp cho mình và gia đình nhé.

Gợi ý Phòng trọ quận Bắc Từ Liêm

Bạn đang muốn tham khảo phòng trọ tại khu vực quận Bắc Từ Liêm? Cùng mình click vào link dưới đây để tham khảo kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bắc Từ Liêm nhé.

Tìm phòng trọ, nhà trọ tại quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Liên hệ qua SĐT