Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 7, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 7, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam bao gồm rất nhiều quận huyện với số dân cư đông đúc. Phải kể đến trong đó là quận 7, nơi được đầu tư với những cở sở, dự án hạ tầng và cũng là địa điểm thú vị cho các bạn thuê phòng trọ tại đây. Vậy các bạn đã có kinh nghiệm thuê trọ quận 7 chưa? Đọc bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích về thuê trọ quận 7 nhé!

1. Lý do bạn nên thuê phòng trọ ở quận 7?

Có thể mới nghe qua quận 7, các bạn có thể nghĩ ngay tới một khu độ thị xa hoa, lộng lẫy và hoàn không thích hợp với cuộc sống của người thuê nhà trọ, nhất là đối với những sinh viên hoặc ngưới mới đi làm. Tuy nhiên, trên thực tế không giống như nhiều người hay nghĩ. Địa bàn quận 7 có rất nhiều các trường đại học lớn mà mình có thể kể đến như: đại học RMIT, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học Tôn Đức Thắng, Đại học kinh tế cơ sở phía nam thành phố Hồ Chí Minh,…

 Lý do bạn nên thuê phòng trọ ở quận 7
 Lý do bạn nên thuê phòng trọ ở quận 7

Đa phần các trường đại học này đều nằm trên những tuyến đường lớn và huyết mạch của quận 7 như là: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát,… Do các trường đại học xuất hiện ngày càng nhiều nên đã thúc đẩy nhu cầu thuê phòng trọ giá rẻ quận 7 tăng cao, nhất là các đối tượng sinh viên.

Bên cạnh có nhiều trường đại học trọng điểm thì quận 7 còn là cửa ngõ phía nam của thành phố. Nơi đây đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương giữa quận 7 với các địa bàn lân cận của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, không chỉ sinh viên mà còn thu hút rất nhiều người lao động đến từ các tỉnh thành khác trên cả nước đến đây thuê phòng trọ để an cư, lập nghiệp.

Nhiều bạn chọn các khu vực trung tâm khác như quận 1, quận 3 hay quận 5 để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt giải trí. Tuy nhiên, phòng trọ ở khác khu vực quận trung tâm sẽ luôn cao hơn rất nhiều với các khu vực lân cận. Vì thế mà phòng trọ quận 7 được cho là giải phát an toàn cho việc có nơi ở tốt nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

Thu hút rất nhiều sinh viên và người lao động thuê trọ
Thu hút rất nhiều sinh viên và người lao động thuê trọ

2. Mức giá thuê phòng trọ quận 7 có cao không?

Mức giá thuê nhà trọ quận 7 được đánh giá ở mức trung bình bởi còn phụ thuộc vào vị trí, chất lượng tiện ích xung quanh và diện tích căn phòng. Theo như khảo sát mình thu được thù mức giá thuê phòng trọ quận 7 gần các con đường như Nguyễn Hữu Thọ hay dọc con đường Nguyên Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát đều có mức giá cao hơn so với những khu vực khác trong địa bàn. Nhất là phòng trọ khu Him Lam quận 7 vì đây được coi là những tuyến đường trọng yếu, thuận lợi cho di chuyển.

 Mức giá thuê phòng trọ quận 7
 Mức giá thuê phòng trọ quận 7

Mức giá phòng trọ ở các địa điểm trên sẽ giao động trong khoảng 3 triệu đồng/phòng/tháng. Những phòng trọ ở ngoài mặt đường lớn chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn hẳn các phòng trọ ở trong hẻm.

Ngoài ra, thuê phòng trọ quận 7 ở những khu chế xuất Tân Thuận (nơi thu hút nhiều người lao động) sẽ có mức giá cho thuê khá rẻ, chỉ chưa tới 2 triệu đồng/tháng. Thậm chí có những nhà trọ cho thuê với giá chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, những phòng trọ chỉ có giá 1 triệu đồng sẽ có chất lượng không cao, lụp xụp, tạm bợ và không đáp ứng được đủ nhu cầu của người thuê nhà. 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thuê phòng trọ quận 7 với mức giá trẻ chỉ dưới 2 triệu/tháng thì ngoài khu chế xuất Tân Thuận ra bạn cũng có thể chọn những loại hình như: ở ký túc xác trường, ở ghép hay ở nhà chung chủ. Nhưng các hình thức này cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Do vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi thuê phòng.

3. Bỏ túi kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 7 hữu ích

Với những bạn chưa có kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 7 bao giờ thì cần hết sức chú ý những điểm mình nêu dưới đây để tránh việc mất tiền oan mà lại không thuê được phòng trọ như ý nhé.

- Thứ nhất, lựa chọn phòng trọ có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn phòng trọ có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lựa chọn phòng trọ có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đây là yếu tố đầu tiên mà người thuê nhà nên cân nhắc khi xem xét nhà ở. Thông thường các căn phòng trọ có diện tích nhỏ thì giá thành sẽ mềm hơn so với những căn hộ có diện tích lớn. Nếu hàng tháng, mức sinh hoạt của bạn chỉ giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đồng thì bạn nên cân nhắc chọn thuê phòng trọ quận 7 giá rẻ với điện tích đủ cho không gian sinh hoạt phù hợp. Tránh trường hợp thuê những căn hộ quá rộng mà lại không sử dụng hết diện tích dẫn đến tiền nhà hành tháng phải trả lên quá cao.

- Thứ hai, đưa ra các tiêu chí trước khi đi chọn phòng trọ

Đầu tiên là bạn phải khoanh vùng vị trí bạn muốn thuê để thuận lợi cho việc di chuyển đến nơi làm. Nếu bạn có phương tiện di chuyển thì có thê cân nhắc tới các phòng trọ ở vị trí xa hơn một chút vì sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn phải đảm bảo giao thông đi lại.

Căn phòng bạn thuê cần đáp ứng được các nhu cầu cơ bản cho cuộc sống hàng ngày. Bởi nếu mọi thứ bất tiện thì bạn sẽ rất dễ chán và tốn thời gian, công sức, tiền bạc để đi tìm một nơi ở mới. Bên cạnh đó, rất nhiều phòng trọ chung chủ nên sẽ quy định về thời gian đóng cổng. Với người đi làm thì đây sẽ là điều bất lợi lớn, nhất là những bạn hay đi làm ca về muộn. Do vậy, bạn hãy thỏa thuận điều này với chủ nhà trước khi quyết định thuê.

Đưa ra các tiêu chí trước khi đi chọn phòng trọ
Đưa ra các tiêu chí trước khi đi chọn phòng trọ

Một yếu tố nữa cần lưu tâm đó chính là an ninh khu vực bạn ở. Chắc chắn bạn không thể nào sống ở khu vực an ninh bất ổn, điều đó sẽ cho bạn tâm lý bất an mỗi khi ra khỏi nhà và về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế đây cũng là một tiêu chí đáng lưu tâm.

- Thứ ba, khảo sát mức giá các căn hộ xung quanh

Để thuê được phòng trọ quận 7 có mức giá phù hợp thù bạn nên khảo sát các khu vực xung quanh nơi bạn ở. Việc này có thể tốn nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm những nó sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quát hơn về giá thuê phòng trọ khu vực đó. Từ đó, bạn có thể thương lượng với chủ nhà để đưa ra mức giá thuê sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, internet phát triển nên việc tra cứu phòng trọ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể truy cập vào trang web nhatro.timviec365.com và gõ từ khóa “phòng trọ quận 7”. Kết quả trả về cho bạn sẽ là toàn bộ thông tin phòng trọ quận 7 ở các địa điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức giá của từng địa điểm trên các khu vực theo đường, diện tích phòng,… ở quận 7.

Lưu ý đến tình trạng ngập lụt nơi bạn thuê trọ
Lưu ý đến tình trạng ngập lụt nơi bạn thuê trọ

- Thứ tư, lưu ý đến tình trạng ngập lụt nơi bạn thuê trọ

Rất nhiều bạn bỏ qua bước này vì nghĩ nó không quá quan trọng. Nhưng trong vài năm gần đây, tình trạng ngập lụt của quận 7 nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung đã khiến người dân nhiều phen lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười”. Đặc biệt là tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng lội nước đến bắp cá chân.

Vì vậy, trước khi quyết định thuê phòng trọ, bạn cần phải hỏi rõ chủ nhà về tình trạng ngập lụt cũng như các khu vực xung quanh để tránh gặp các rắc tối và bất cập trong quá trình sinh sống.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của mình về kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 7 thì các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình thuê trọ. Chúc các bạn có thể tìm được phòng trọ quận 7 giá rẻ mà chất lượng để nâng cao đời sống tốt hơn.

Gợi ý Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 2

Nếu các bạn đang có nhu cầu muốn thuê phòng trọ quận 2 thì hãy click vào đường link dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm thuê nhà đắt giá nhé!

Tìm phòng trọ nhà trọ tại quận 2 Hồ Chí Minh

Liên hệ qua SĐT