Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 1, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 1, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

5,000,000 đ / Tháng

diện tích30 m2 WC riêng Tivi Giường ngủ Máy nước nóng

địa chỉ 115 bùi viện, Quận 1, Hồ Chí Minh

nha day du tien nghi

Tìm phòng trọ tại các thành phố lớn là vấn đề vô cùng mệt mỏi, đặc biệt đối với những cá nhân có sự eo hẹp về tài chính. Vấn đề tài chính khiến bạn bị hạn chế rất nhiều trong quá trình tìm kiếm phòng trọ, bạn phải giảm tối đa các yêu cầu cũng như mong muốn của mình. Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Hướng dẫn và lưu ý bạn khi tìm phòng trọ quận 1”.

1. Cân nhắc các yếu tố trước khi thuê phòng trọ quận 1

Quận 1 có diện tích 7.72km2; là nơi tập trung của nhiều cơ quan, lãnh sự quán các quốc gia; nơi có nhịp độ sống vô cùng nhanh, nhộn nhịp và quay cuồng; quận 1 sở hữu tòa nhà cao thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh, phố đi bộ Nguyễn Huệ và các trung tâm thương mại sầm uất nhất tại thành phố mang tên Bác.

1.1. Vị trí thuê phòng trọ quận 1

Để có thể tìm thuê được một phòng trọ ưng ý cho mình tại quận 1, trước hết bạn cần cân nhắc đến địa điểm và phạm vi thuê trọ. Nếu bạn đang là sinh viên, bạn có thể tìm thuê các phòng trọ ngay sát hoặc lân cận trường từ 1km đến 2km, thuận tiện cho việc đi bộ hoặc bắt bus. Khi thuê trọ gần ngay trường, bạn phải xác định rõ ràng về yếu tố chi phí, thông thường, các phòng trọ ngay gần trường sẽ có mức giá nhỉnh hơn chút so với các phòng trọ phía xa.

Vị trí thuê phòng trọ quận 1
Vị trí thuê phòng trọ quận 1

Nếu bạn đang là người đi làm, bạn có thể tìm thuê trọ tại các địa điểm thuận lợi cho việc đi làm, các cung đường không quá tắc vào giờ cao điểm hay các chung cư ngay trong trung tâm, phù hợp với tài chính của cá nhân.

Ví dụ: bạn là sinh viên tại trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh; bạn muốn tìm thuê phòng trọ trong khu vực bán kính 2km xung quanh trường.

1.2. Giá thuê phòng trọ quận 1

Cần xác định rõ ràng chi phí bạn có thể bỏ ra để thuê một phòng là bao nhiêu; tránh trường hợp chủ nhà đăng bài không ghi giá, bạn ưng phòng muốn qua xem nhưng lại không thể thuê do giá quá cao, bạn không có khả năng chi trả, gây tốn thời gian và công sức của bạn.

Hãy xác định chính xác mức giá bạn có thể thuê là bao nhiêu, từ đó, lựa chọn khu vực thuê (hay có thể đổi lại là khu vực thuê rồi đến giá phòng, tùy theo sự ưu tiên của cá nhân bạn); chỉ quan tâm và lựa chọn các phòng trọ phù hợp với nhu cầu về giá phòng; tránh việc mất thời gian tìm kiếm hay “dừng chân” lại xem các phòng trọ hạng sang mà bạn ko có đủ khả năng tài chính.

Giá thuê phòng trọ quận 1
Giá thuê phòng trọ quận 1

Hay nếu bạn muốn chọn thuê phòng trọ giá rẻ, bạn có thể lựa chọn thuê các phòng cách xa trung tâm quận 1, nơi có mức sống thấp hơn chút; bạn phải chấp nhận việc cơ sở vật chất thấp hơn cũng như thời gian đi lại lâu hơn.

Ví dụ: tôi muốn tìm thuê phòng trọ có giá trong khoảng từ 2.5 triệu đồng đến 3 triệu đồng/ tháng; xung quanh khu vực khoa dược đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh.

1.3. Các yêu cầu đối với phòng trọ quận 1

Hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của cá nhân đối với phòng trọ; bạn mong muốn có một phòng trọ có đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị như: điều hòa, bàn ghế, tủ đựng đồ, bình nóng lạnh, kệ để bếp, tủ bếp, máy giặt, chỗ để xe, có ban công, có chỗ phơi đồ riêng biệt,… hay chỉ đơn giản là một phòng trống, bạn muốn tự trang trí lại nhà và trang bị các cơ sở vật chất.

Lưu ý đối với các trường hợp muốn trang trí hay cải tạo lại nhà, bạn cần đàm phán và hỏi ý kiến chủ nhà, điều này có thể cần được quy định rõ ràng trong hợp đồng thuê nhà.

Để có thể nhanh chóng tìm được nhà cho bản thân, bạn đừng vội đi tìm nhà, nó không giúp bạn tìm nhanh được, ngược lại còn khiến bạn mất thêm thời gian cho việc tìm, xem các phòng trọ không phù hợp. Hãy dành nửa ngày hoặc một ngày, suy nghĩ cẩn thận về các yếu tố như đặc điểm phòng trọ, địa điểm thuê phòng trọ, giá thuê phòng trọ; ghi chú các nội dung nổi bật và dựa vào đó để tìm kiếm các căn phòng phù hợp.

Các yêu cầu đối với phòng trọ quận 1
Các yêu cầu đối với phòng trọ quận 1

Ví dụ: tìm thuê phòng trọ xung quanh đại học khoa học xã hội nhân văn thành phố Hồ Chí Minh (quận 1); giá thuê từ 2.5 triệu đồng/ tháng – 3 triệu đồng/ tháng. Nhà phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như: có điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, chỗ để xe, thang máy (đối với những phòng trọ có tầng cao), có ban công, có kệ bếp, nhà vệ sinh khép kín.

2. Cách tìm thuê phòng trọ quận 1

Để tìm thuê phòng trọ quận 1, bạn có thể lựa chọn một số hình thức như: tìm phòng trọ trên các trang mạng xã hội, website cho thuê phòng trọ; tìm qua bạn bè, người thân; tìm trực tiếp.

2.1. Tìm trực tiếp

Với hình thức tìm thuê phòng trọ trực tiếp, bạn cần xác định chính xác khu vực mình muốn thuê. Ví dụ, đối với các bạn muốn thuê trọ xung quanh đại học khoa học xã hội và nhân văn; bạn có thể tìm kiếm phòng trọ xung quanh một vài con ngõ gần đó; tham khảo các thông tin cho thuê nhà trên các bài đăng (dán trên tường), biển đăng cho thuê phòng trọ gắn trước cửa.

Trên các biển hiệu, thông thường sẽ có thông tin cơ bản về nhà như diện tích, giá thuê và số điện thoại liên hệ chủ nhà. Nếu bạn đang đứng trước cửa nhà và có thời gian xem ngay, bạn có thể liên hệ với chủ nhà để được xem phòng trực tiếp hoặc hẹn họ vào một thời gian xem cụ thể, tiện lợi cho đôi bên.

Cách tìm thuê phòng trọ quận 1
Cách tìm thuê phòng trọ quận 1

Nếu quá khó để tìm, bạn có thể hỏi cô bán nước đầu ngõ hay các cô thu lượm ve chai; họ nắm rõ được thông tin trong ngõ nên sẽ rất có ích cho bạn; hãy chủ động bắt chuyện và hỏi họ về các gia đình cho thuê hoặc đang có nhu cầu cho thuê.

2.2. Tìm qua mạng xã hội và web cho thuê nhà/ phòng trọ

Nếu bạn chưa xác định được khu vực, bạn nên lựa chọn hình thức này; tìm trọ thông qua mạng xã hội hay website sẽ mang đến cho bạn nguồn nhà trọ vô cùng lớn. Tại đây, bạn có thể so sánh về các mức giá cũng như tham khảo được các yếu tố cần có của một ngôi nhà.

Với việc tìm trọ thông qua mạng xã hội, bạn có thể truy cập vào các hội nhóm tìm phòng trọ theo khu vực, theo giá phòng như: phòng trọ giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh, tìm thuê phòng quận 1, phòng trọ tầm 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng/ phòng.

Chú ý, khi hỏi thông tin về phòng trên các bài đăng, bạn cần hỏi chi tiết các thông tin về phòng, kiểm tra tính phù hợp của phòng so với các yêu cầu cá nhân; hỏi rõ về giá thuê cũng như các chi phí phát sinh; đặc biệt về địa chỉ cụ thể của nhà.

Hãy hỏi họ về địa chỉ chính xác của nhà, nếu bạn thực sự thích căn hộ hay phòng trọ đó, bạn có thể đi tham khảo khu vực đó trước, nắm được các thông tin về dân cư cũng như tình hình an ninh khu vực, từ đó, đưa ra quyết định cho việc thuê phòng.

Tìm qua mạng xã hội và web cho thuê nhà, phòng trọ
Tìm qua mạng xã hội và web cho thuê nhà, phòng trọ

Hẹn gặp chủ nhà vào thời gian sớm nhất; trước khi đi, cần chú ý gọi lại để xác nhận thời gian đến xem; chủ nhà có thể vướng mắc nhiều việc nên đôi khi họ sẽ quên, bạn cần chủ động nhắc họ trong việc đó; tránh tình trạng đến nơi nhưng lại không xem được phòng; gây cảm giác không vui, khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm phòng trên các website cho thuê bất động sản, lưu ý, tin đăng trên đây hầu hết là do bên môi giới cung cấp; vì vậy, cần hỏi thật rõ về thông tin nhà được đăng; hỏi rõ về mức phí môi giới phòng, nếu cảm thấy hợp lý, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức tìm phòng này.

Hình thức tìm phòng qua môi giới đặc biệt phù hợp với các đối tượng có thời gian hạn chế cũng như có sự dư dả về tài chính; nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm phòng trọ.

2.3. Tìm nhà thông qua bạn bè người thân

Một phương pháp tìm nhà phổ biến nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là tìm nhà thông qua người thân và bạn bè. Do tính chất công việc hay học tập, bạn phải di chuyển sang quận 1 để học tập, bạn có thể hỏi bạn bè người thân về giá thuê phòng, địa điểm thuê phòng, phù hợp với tài chính và yêu cầu cá nhân.

Với hình thức tìm phòng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phòng; không sợ gặp phải tình trạng chủ nhà không ra gì, hay khu dân cư không đảm bảo.

Tìm nhà thông qua bạn bè người thân
Tìm nhà thông qua bạn bè người thân

Trên đây là bài chia sẻ của mình về “Hướng dẫn và lưu ý bạn khi tìm phòng trọ quận 1”, hy vọng bài viết mang đến bạn thông tin hữu ích trong quá trình bạn tìm thuê phòng trọ quận 1.

Gợi ý Hướng dẫn cách thuê phòng trọ 30m2 hiệu quả

Hướng dẫn cách thuê phòng trọ 30m2 hiệu quả, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Thuê phòng trọ 30m2

Liên hệ qua SĐT