Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 9, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 9, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

Bạn đang tìm thuê một căn phòng trọ quận 9 nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu khi mà hiện tại quận 9 đã trở thành một phần của Thành phố Thủ Đức. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm thuê phòng quận 9, Hồ Chí Minh với bạn nhé!

1. Những điều nên biết khi thuê phòng trọ quận 9

Quận 9 vào đầu năm 2021 đã được sáp nhập cùng quận Thủ Đức, quận 2 tạo thành Thành phố Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Quận 9 được coi là cửa đông của thành phố Hồ Chí Minh và nó tiếp giáp ngay cùng với tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương. Nếu bạn thuê nhà quận 9 thì rất tiện đi xuống vùng Nam Bộ.

Những điều nên biết khi thuê phòng trọ quận 9
Những điều nên biết khi thuê phòng trọ quận 9

Tuy quận 9 không phải vùng trung tâm nội thành nhưng việc có diện tích rộng lớn và thuận tiện di chuyển ra các tỉnh khác thì cũng có rất nhiều người chọn quận 9 để sinh sống. Với đặc điểm này thì giá phòng trọ cũng không đắt, thích hợp với nhiều bạn sinh viên trong khu vực này hay những người đi làm, không có quá nhiều tiền.

Khi bạn muốn thuê trọ tại quận 9 thì bạn cần biết rằng quận 9 được chia thành 3 trung tâm chính, đó là:

- Khu Trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường, quy mô khu này khoảng 140 ha.

- Khu Trung tâm thương mại dịch vụ cấp khu vực vô cùng đa năng tại phường Long Bình, diện tích gần 93 ha.

- Khu dân cư và trung tâm hành chính tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường, có quy mô khoảng 136 ha.

Bạn có thể dựa vào mục đích và mong muốn của mình để chọn phường sinh sống. Nếu bạn thích những nơi vui chơi thì chọn phường Trường Thạnh và Long Trường để thuê phòng trọ là thích hợp. Bên cạnh đó, quận 9 còn là nơi tập trung của rất nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới tại các khu công nghiệp cao cấp như: Samsung, Jabil, Intel,... thích hợp cho những bạn làm trong đây, khoảng cách di chuyển giữa phòng trọ và chỗ làm rất gần.

Những tiện ích khi bạn thuê phòng trọ tại quận 9
Những tiện ích khi bạn thuê phòng trọ tại quận 9

Khi bạn sống tại quận 9 thì những tiện ích không cần phải lo lắng khi mà hệ thống giáo dục, văn hóa và giải trí, thậm chí là các khu vực chức năng quan trọng tại đây cũng xây dựng một cách rất chuyên nghiệp. Một số khu giáo dục và vui chơi lớn có thể được kể đến như:, Khu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Khu giáo dục và đào tạo Đại học Long Phước, Công viên lịch sử Văn hóa Dân tộc, Cảng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên.

Với việc sinh sống tại quận 9 bạn có thể thực hiện các hoạt động thể thao với những khu huấn luyện thể thao đa di năng, khu thể dục thể thao cấp thành phố. Nếu muốn ở gần những khu vực công viên sinh thái thì mình khuyên bạn nên chọn ở tại các phường Long Bình, phường Long Phước, phường Long Trường, phường Trường Thạnh. Môi trường sống cũng rất được quan tâm khi mà chỉ tiêu cây xanh luôn cố gắng duy trì ở mức độ 7-8m2/người.

Một số địa điểm và tiện ích khác bạn không nên bỏ qua tại quận 9 như: Bến xe miền Đông mới, Đầm sen Tam Đa, Khu du lịch Vườn Cò tại phường Long Thạnh Mỹ, Khu công việc lịch sử văn hóa dân tộc tại phường Long Bình, Khu di tích vùng Bưng Sáu Xã tại phường Phú Hữu và Long Trường, Làng Đại học mới, Bệnh viện 7C, Khu sân Golf Thủ Đức,...

2. Nên thuê phòng trọ như thế nào tại quận 9

Với việc có đa dạng phòng trọ cho thuê tại quận 9, bạn nên thuê phòng trọ dựa vào nhu cầu bản thân, dựa trên diện tích và đồ đạc trong phòng. Nếu bạn sống một mình thì bạn có chọn những căn phòng có diện diện nhỏ và vừa phải, tầm khoảng 15-25m2. Những căn phòng trọ này có giá khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn chọn và nó đã được trang bị đồ đạc trong phòng hay chưa.

Nên thuê phòng trọ như thế nào tại quận 9
Nên thuê phòng trọ như thế nào tại quận 9

Nếu bạn sống cùng với 1-2 người khác thì tìm một phòng trọ tầm 30-45m2, trong đó có 1 phòng vệ sinh và 1 bếp khép kín sẽ tốt cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn những căn phòng có gác xép để cải tạo thêm một phòng ngủ hay phòng để đồ, vừa tiết kiệm diện tích vừa có thêm nhiều ích lợi. 

Phòng trọ nên quận 9 thường được xây theo dãy trọ. Thường thì những phòng trong một dãy như thế này sẽ rẻ hơn nếu bạn thuê một phòng độc lập nhưng mà bạn có thể đối mặt với việc khu vực mình sống đông người, nhiều thành phần, có thể âm thanh sinh hoạt của phòng khác khiến bạn bị khó chịu.

Việc bạn nên thuê phòng có nội thất hay không cũng cần phải suy nghĩ kỹ càng. Những căn được trang bị nhiều đồ đạc, tiện ích thì giá sẽ càng cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và xác định ở đây lâu dài thì bạn chỉ nên chọn những phòng chỉ có đồ cơ bản như nóng lạnh và điều hòa. Vì thực sự những đồ đạc được trang bị sẵn trong các phòng trọ không phải là quá tốt, dùng một thời gian có thể bị hỏng hóc.

3. Giá phòng trọ quận 9

Những căn phòng có diện tích nhỏ tầm 15-25m2, chỉ có đồ cơ bản như nóng lạnh, sẽ có giá khoảng 1.500.000-2.500.000 đồng/tháng. Những phòng có diện tích lớn hơn từ 25-40m2 thì giá có thể giao động từ 2.500.000-3.500.000 đồng/tháng. 

Những phòng trọ có đồ đạc như điều hòa, giường, tủ quần áo, kệ bếp thì giá thuê sẽ đắt hơn tầm 500.000-1.000.000 đồng/tháng. Bạn nên dựa vào ngân sách và nhu cầu của bản thân để lựa chọn phòng phù hợp.

4. Cách tìm thuê phòng trọ quận 9

4.1. Tìm qua bạn bè, người quen

Bạn có thể tìm phòng trọ quận 9 bằng cách nhờ bạn bè, người quen hỏi thăm những phòng trọ đang cho thuê hoặc có người sắp chuyển đi. Tốt nhất bạn nên nhờ những người sinh sống và làm việc tại quận 9 thì họ sẽ có nhiều thông tin, tức tức về các phòng cho bạn.

Tìm qua bạn bè, người quen
Tìm qua bạn bè, người quen

Nếu như bạn là sinh viên thì bạn nên nhờ bạn bè cùng lớn, bạn trong hội sinh viên hỏi thăm các căn phòng trọ gần khu Đại học, Khu giáo dục và đào tạo, sẽ thuận tiện cho việc bạn đi học hơn. Còn nếu bạn làm việc trong những khu công nghiệp thì có thể hỏi những đồng nghiệp của mình xem khu họ sống còn phòng để cho thuê hay không.

Khi dùng cách này bạn có thể sẽ nhận được các tin tức về phòng trọ khá hữu ích và phòng chất lượng, giá cũng tốt. Tuy nhiên, các tin tức thu thập qua người quen, bạn bè có thể sẽ ít, bị giới hạn vì họ không quen quá nhiều người. Trong những trường hợp tìm nhà gấp thì bạn nên kết hợp với hai cách dưới đây nữa nhé.

4.2. Tìm qua các tin đăng cho thuê phòng trọ trên cột điện

Các chủ nhà trọ thường đăng tin cho thuê gần khu vực phòng đó. Chắc hẳn các bạn có thể đã từng bắt gặp rất nhiều lần những tin tức cho thuê phòng trên tường, trên cột điện rồi. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là đi tìm những tờ tin đó.

Tìm qua các tin đăng cho thuê phòng trọ trên cột điện
Tìm qua các tin đăng cho thuê phòng trọ trên cột điện

Vì việc tìm theo cách này có thể tốn công sức và thời gian, nên bạn cần một chiến thuật. Đầu tiên hãy khoanh vùng lại khu vực bạn muốn sống tại quận 9, có thể là khu vực gần chỗ làm hoặc khu vực gần khu công nghiệp để tìm dễ hơn. Bạn nên đi đến những vùng đông dân cư gần đấy để hỏi thăm và tìm kiếm. Các bản tin sẽ thường được dán trên cột điện, bạn nên để ý những chỗ này.

4.3. Tìm kiếm trên Facebook và Internet

Với sự phát triển của Internet hiện nay thì việc tìm thông tin phòng trọ qua các trang mạng xã hội như Facebook và website đăng tin cho thuê phòng là rất phổ biến. Việc tìm kiếm trên đây sẽ rất nhanh và nhiều thông tin cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham gia vào các group thuê nhà quận 9, thuê nhà Hồ Chí Minh trên Facebook để tìm kiếm loại phòng trọ bạn mong muốn. 

Tìm thông tin trên Facebook có thể rất nhanh, nhiều nhưng chính vì quá nhiều mà bạn có thể không biết hết được phòng trọ nào phù hợp, tin đăng bài nào chỉ là tin tức giả dùng để câu tương tác, phòng nào không “treo đầu dê bán thịt chó”. Bạn sẽ không thực sự biết được ai là người đăng tải bài viết, có phải chủ nhà hay không. Tốt hơn hết là khi thấy thông tin bài đăng tải, bạn cần liên hệ ngay với người đăng tin để dò hỏi về căn phòng rồi hẹn đến xem.

Tìm kiếm trên Facebook và Internet
Tìm kiếm trên Facebook và Internet

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm trên các website chuyên đăng tải thông tin cho thuê nhà về phòng trọ quận 9. Các website thường sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để lọc tin theo quận, theo giá, theo kiểu phòng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những phòng mình muốn hơn. Tuy nhiên, các thông tin đăng tải trên đây thường là của bên môi giới, cò mồi nhà đất đăng tải, bạn cần hết sức cẩn trọng để tránh mất tiền oan.

Mình xin giới thiệu với các bạn một website chuyên đăng tải thông tin về các phòng cho thuê nhanh và đầy đủ nhất, trang web timviec365.com. Bạn có thể xem xét các căn phòng trọ còn trống ngay trên website này, đây là nơi rất nhiều người lựa chọn và tìm kiếm thuê nhà một cách hiệu quả.

Bài viết trên là toàn bộ kinh nghiệm và thông tin khi đi thuê phòng trọ quận 9 mà bạn nên biết. Chúc các bạn tìm được phòng trọ ưng ý.

Gợi ý Phòng trọ quận 2

Bạn đang tìm kiếm những phòng trọ tại quận 2, nhưng có quá nhiều phòng trọ và không biết bắt đầu tìm từ đâu? Bài viết dưới đây dành cho bạn!

Phòng trọ quận 2

Liên hệ qua SĐT