Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 12, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 12, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

Quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh là một trong những khu vực có sự phát triển mạnh mẽ trong kinh tế và được chú tâm phát triển đa dạng các ngành. Hòa chung với bầu không khí sầm uất của thành phố, Quận 12 có tỷ lệ đô thị hóa tăng trưởng vượt bậc, lĩnh vực bất động sản tăng vọt. Nhu cầu chỗ ở của người dân ở nơi đây có nhiều biến động, và nó ảnh hưởng như thế nào đến việc thuê phòng trọ Quận 12?

1. Giới thiệu chung về Quận 12

1.1. Đặc điểm về vị trí địa lý

Quận 12 là khu vực hơi xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Bắc. Hướng Tây Bắc giáp với huyện Hóc Môn, là cơ sở hình thành lịch sử của Quận 12. Vào năm 1997, có quyết định chính thức về việc thành lập Quận 12, từ việc tách diện tích và dân số từ huyên Hóc Môn.

Tổng quan về Quận 12
Tổng quan về Quận 12

Phía Nam của Quận 12 giáp với Quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, phía Đông giáp với Bình Dương và Quận Thủ Đức. Quốc lộ 1A bao quanh 1 phần Quận 12, tạo nên lối đi chủ chốt của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

1.2. Đặc điểm về hành chính, kinh tế

Hiện nay, Quận 12 có tổng cộng 11 phường với diện tích lớn, mật độ dân cư cao, được cơ quan Nhà nước đặt chỉ tiêu phát triển mạnh. Các ngành thương mại, dịch vụ có xu hướng chuyển dịch mạnh, tăng nhanh, tạo nên đời sống tốt cho người dân.

Mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân về hành chính địa phương tăng lên đáng kể, tạo niềm tin cho nhiều cơ sở phát triển. Các hoạt đông kinh tế, hành chính được đảm bảo diễn ra ổn định tại Quận 12, có xu hướng tiếp tục tăng mạnh.

1.3. Cơ sở hạ tầng, giao thông

Trải qua quá trình dài phát triển, nền giao thông của Quận 12 được đồng bộ, mở rộng liên tục. Các cửa ngõ vào trung tâm thành phố được xây dựng phát triển, có đại lộ xuyên qua Quận 12 từ Tân Bình đến thành phố.

Hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng Quận 12
Hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng Quận 12

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự tăng trưởng của cơ sở hạ tầng, các toàn nhà hành chính, khu dân cư, trường học, các dịch vụ cơ bản được xây dựng trong Quận 12. Tốc độ đô thị hóa tại Quận 12 khá nhanh, được sự quan tâm của ban lãnh đạo thành phố.

2. Đặc trưng phòng trọ quận 12

Thay đổi mới mẻ và nhanh chóng của khu vực thu hút sự tập trung của người dân từ nhiều nơi đổ về phát triển. Các nhu cầu về nhà ở, phòng trọ, tiện ích tăng lên, phòng trọ ở Quận 12 có nhiều đặc điểm riêng biệt so với khu vực khác của thành phố.

2.1. Giá thuê phòng trọ siêu rẻ

Là khu vực mới phát triển về kinh tế, đang trong quá trình phát triển và thay đổi, lượng người dân đổ về đây tăng lên nhưng cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Mức giá chung cho thuê ở Quận 12 rẻ hơn rất nhiều trong trung tâm thành phố.

Có thể dễ dàng kiếm các phòng trọ giá dưới 1 triệu tại Quận 12, mà vẫn có các thiết bị cơ bản như điều hòa, nóng lạnh. Có những phòng giá thuê chỉ 600 – 700 nghìn đồng một tháng, mới xây, có diện tích rộng, tiện nghi cơ bản đầy đủ.

Mức giá phòng trọ tại Quận 12
Mức giá phòng trọ tại Quận 12

Xuất hiện nhiều các khu chung cư mini giá rẻ, tập trung tại các khu vực chợ, các dịch vụ cơ bản cho con người. Tìm trọ có các hình thức cho thuê ở đây với mức giá rất hợp lý, trung bình khoảng 1 triệu rưỡi đến 2 triệu đồng có thể sở hữu phòng trọ ổn định.

Các căn hộ, tòa nhà cho thuê phòng cao cấp ở Quận 12 cũng có đầy đủ nhiều thể loại. Bạn bỏ ra số tiền khoảng 4 triệu đồng là có thể thuê được căn hộ cao cấp hoặc 1 căn nhà riêng siêu đẹp tại Quận 12. Nếu thuê nhà trọ, phòng trọ thông thường, mức giá 2,5 triệu có cực kỳ nhiều sự lựa chọn.

2.2. Tiện ích phòng trọ Quận 12

Khu vực Quận 12 đang tập trung phát triển nhiều cho nền kinh tế, ổn định cơ sở tại địa phương, có dịch vụ cơ bản về giao thông, vị trí đều khá tốt và tiện lợi cho người dân. Sự tập trung đông đúc của người dân từ nhiều nơi khác đổ về, cho phép hình thành nên các cửa hàng, văn phòng đa dạng.

Lối vào giao thông được mở rộng, nối liền với các tỉnh thành lân cận khác của thành phố, phát sinh ra nhiều hoạt động kinh tế. Việc di chuyển vào các nơi tập trung hoạt động kinh tế, giải trí của thành phố dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng.

Tiện ích phòng trọ ở Quận 12
Tiện ích phòng trọ ở Quận 12

Gần các địa điểm thư giãn, các dịch vụ nghỉ ngơi, các vườn cây, ao cá trong lành. Không gian yên tĩnh được nhiều người từ trong thành phố chọn làm nơi giải trí, thư giãn cuối tuần. Dân cư tại đây tận hưởng không khí yên bình, thoải mái.

2.3. Một số hạn chế ở Quận 12

- Xung quanh khu vực Quận 12 chưa có nhiều các dịch vụ giải trí, các hoạt động cho nhu cầu khác của người dân. Nơi đây đang tập trung vào việc xây dựng, phát triển nền kinh tế chung của Quận, cần phải có nhiều thời gian hơn để hình thành toàn vẹn.

- Các vấn đề về xã hội chưa được cải thiện hoàn toàn. Sự tăng trưởng quá nhanh phát sinh ra các vấn đề về chỗ ở, môi trường, an ninh, cần phải có các biện pháp tương thích với sự thay đổi này. Người dân sinh sống ở đây, chưa được hưởng hết các dịch vụ hiện đại, còn nhiều bất cập trong sinh hoạt.

3. Hướng dẫn cách tìm phòng trọ khu vực Quận 12

Mặt bằng chung giá cả cho thuê ở Quận 12 không cao, dễ dàng tìm kiếm các nhà trọ, phòng trọ phù hợp theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tìm những phòng giá rẻ, có các tiện nghi cơ bản thì mức giá khoảng 800 nghìn đồng. Nhà trọ có tiện ích đầy đủ hơn thì khoảng 2 triệu đồng.

Căn cứ vào mức giá chung bạn hãy xem xét và đưa ra các lựa chọn hợp lý cho bản thân. Bạn có thể tìm kiếm phòng trọ bằng cách đến tận nơi các khu vực cho thuê, có rất nhiều địa điểm cho thuê giá rẻ ở Quận 12 như phường Đông Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây, …

Cách tìm phòng trọ ở Quận 12
Cách tìm phòng trọ ở Quận 12

Các căn nhà, phòng trọ giá trung bình, có thể tận dụng để kinh doanh tìm được ở các nơi trong khu vực Quận 12. Bạn có thể tham khảo trước tại các trag web về nhà trọ uy tín, sau đó liên hệ đến xem trực tiếp các phòng trọ này cho chắc chắn.

Nếu bạn có người thân, người quen đã sinh sống lâu ở Quận 12, có thể hỏi ý kiến của họ và nhờ tư vấn về các loại phòng, giá phòng thích hợp cho bạn. Phòng trọ ở đây khá đa dạng, bạn cần tìm hiểu kỹ nhiều yếu tố trước khi thuê trọ.

4. Những điều cần chú ý trước khi thuê phòng trọ Quận 12

- Khi đi phòng trọ ở Quận 12, bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ xung quanh, và các tiện ích có trong phòng trọ. Giá chung cho thuê ở đây khá rẻ, với mức tiền bình thường có thể chọn phòng trọ tốt, bạn nên xem nhiều phòng để đánh giá chung, đừng vội quyết định quá sớm bởi các yếu tố trong phòng.

- Lưu ý khu vực bạn định thuê trọ, an ninh khu vực, văn hóa người dân xung quanh, yếu tố môi trường xung quanh tác động rất nhiều đến đời sống của bạn. Các phòng giá rẻ thường ở khu vực vắng, dễ có tệ nạn xã hội, có nhiều phòng mà giá không rẻ hơn nhiều. Hãy cân nhắc chọn kỹ vị trí khu vực sinh sống.

Những lưu ý trước khi đi thuê phòng trọ Quận 12
Những lưu ý trước khi đi thuê phòng trọ Quận 12

- Làm việc rõ ràng, có hợp đồng đàng hoàng với chủ sở hữu. Nhiều nhà trọ bắt đặt cọc và có quy định không có lợi cho người đi thuê. Bạn hãy chuẩn bị hợp đồng với các điều khoản hợp lý, nếu xảy ra tranh chấp sẽ có cơ sở để giải quyết vấn đề.

Có thể thấy, thuê phòng trọ Quận 12 có mức giá rẻ, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Bên cạnh đó, các tiện ích và hoạt động tập trung chưa có nhiều sự lựa chọn cho dân cư. Khi thuê phòng tại Quận 12 cần chú ý đến một số vấn đề xung quanh khu vực sinh sống để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Gợi ý Hướng dẫn cho người đi thuê phòng trọ tại Quận 11

Click vào phần dưới đây để đến được hướng dẫn cụ thể chi tiết hơn khi thuê phòng trọ tại Quận 11 thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng trọ Quận 11

Liên hệ qua SĐT