Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 5, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 5, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

Phòng trọ quận 5 hiện nay là một trong những nơi được xem là địa điểm được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm đến làm bến đỗ để an cư lạc nghiệp. Đồng thời đây cũng là khu vực tập trung nhiều công nhân cho các khu công nghiệp và nhà máy nên nhu cầu thuê phòng trọ là rất quan trọng để họ có thể yên tâm làm ăn. Vậy, kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 5 như thế nào cho đảm bảo an toàn và uy tín nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

1. Cách nhận diện phòng trọ quận 5 như thế nào là tốt

Phòng trọ quận 5 được cho là tốt khi bạn có thiện cảm đầu tiên là về sự thân thiện của chủ nhà và cách mà chủ nhà giao tiếp với các phòng xung quanh hoặc với những người trong cùng dãy phòng trọ của họ. 

Bên cạnh đó là không gian của mỗi phòng đều thoáng đãng, có cửa sổ và ban công rộng để phơi đồ, đặc biệt nên ưu tiên những phòng khép kín, nhà vệ sinh trong phòng và bếp nấu ăn gần cửa sổ. 

Có thể tham khảo và thăm dò ý kiến từ những hộ gia đình hoặc những người trọ ở các phòng xung quanh xem thái độ và cách đối xử với người đi thuê phòng trọ như thế nào. 

Cách nhận diện phòng trọ quận 5 tốt
Cách nhận diện phòng trọ quận 5 tốt

Khu phòng trọ phải đảm bảo có sự tiến bộ, sử dụng hệ thống điện nước của nhà nước, tránh những phòng trọ vẫn còn sử dụng điện dầu và nước giếng là không nên.

Phòng trọ quận 5 đủ tốt cần có công tơ điện của mỗi phòng riêng để tiện cho việc theo dõi. Có khu để xe an toàn, che nắng, che mưa tốt. Đồng thời nếu tiền để xe bị mất phí thì cũng cần hỏi rõ về mức phí để xe như thế nào. Điều đó cũng giúp bạn xem xét xem chủ nhà có phải là người tính toán chi ly và từng đồng từng cắc với người đi thuê hay không. 

Giá thuê phòng trọ quận 5 bạn cũng nên tham khảo tại các khu vực lân cận trước để đảm bảo không bị hớ khi đi thuê phòng trọ tránh những phòng trọ có mức giá thuê và chất lượng phòng không tương xứng với nhau. 

2. Lựa chọn vị trí thuê phòng trọ quận 5 phù hợp

Vị trí thuê phòng trọ quận 5 giá tốt và phù hợp với nhu cầu của bản thân sẽ dựa trên những căn cứ sau đây: 

- Hãy cân nhắc việc thuê phòng trọ theo nhu cầu của mình. Ví dụ như khi bạn muốn thuê phòng trọ cho mục đích học tập thì nên tìm những căn phòng trọ hoặc dãy trọ chỉ dành riêng cho sinh viên thuê để đảm bảo không gian yên tĩnh để có thể học tập. Trường hợp bạn muốn thuê phòng trọ quận 5 với mục đích để ở sau khi đi làm về thì bạn nên thuê những phòng trọ và khu trọ dành riêng cho những người đã đi làm. 

Lựa chọn vị trí thuê phòng trọ quận 5 phù hợp
Lựa chọn vị trí thuê phòng trọ quận 5 phù hợp

- Tìm hiểu kỹ về các quy định của chung khu trọ đó để xem nó có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. Trong nhiều trường hợp, chủ nhà không căn cứ vào các nội quy của khu trọ thường xuyên mà lại hay đưa ra các quy định ngay sau khi có một người thuê nhà vi phạm bất cứ một điều gì đó, hoặc chủ nhà cảm thấy không vừa mắt là phạt, là ra quy định. Như thế thì bạn cần đi luôn, đừng chần chừ ở lại để rồi bị vạ lây vào những căn phòng trọ như vậy. 

- Cân nhắc về vấn đề tài chính của bản thân để có thể lựa chọn được vị trí thuê phòng trọ thuận tiện và nhanh chóng nhất mà không cần phải tốn thời gian đi xem xét những căn phòng trọ lia ria ngoài lề. 

3. Những lưu ý giúp bạn tìm phòng trọ quận 5 nhanh chóng và dễ dàng

Để tránh những hợp đồng ảo để lừa bạn thuê phòng trọ lấy tiền rồi trốn đi biệt tăm biệt tích khiến bạn rơi vào tình cảnh không biết than trời trách đất như thế nào. Vậy thì cần phải lưu ý các yêu cầu về việc nên đến trực tiếp xem phòng trọ mà bạn định thuê cũng như lưu ý về các điều khoản trong hợp đồng trước khi xắn tay vào ký kết để đề phòng những rủi ro khi thuê phòng trọ có thể xảy ra. 

Nếu bạn là sinh viên thì lời khuyên chân thành nhất là hãy đến tận nơi để trực tiếp xem phòng và tìm hiểu kỹ hơn về phòng trọ quận 5 đề phòng các trường hợp tìm phòng trọ quận 5 trên mạng hoặc qua các hình thức online và môi giới thì rất dễ bị lừa bạn nhé. 

Những lưu ý giúp tìm phòng trọ quận 5 nhanh chóng
Những lưu ý giúp tìm phòng trọ quận 5 nhanh chóng

Đồng thời cũng không nên đi thuê phòng trọ một mình mà cần có người thân hoặc bạn bè đi cùng để đảm bảo có những cái nhìn khách quan nhất từ những người đã có kinh nghiệm thuê phòng trọ. Nên chọn những khu vực phòng trọ quận 5 gần các khu vực dân cư đông đúc hoặc những nơi có an ninh trật tự tương đối ổn định làm điểm đến cho bản thân mình. 

Quan sát thái độ của chủ nhà cũng như các phòng trọ xung quanh sinh hoạt như thế nào để rút ra kết luận cuối cùng có nên thuê phòng trọ quận 5 đó hay không. 

4. Tham khảo mức giá trung bình phòng trọ quận 5 hiện nay

Mỗi khu vực của quận 5 lại có mức giá khác nhau căn cứ vào nhiều yếu tố nhưng bạn cũng nên tham khảo qua về mức giá để có được những định hướng thuê phòng trọ đúng đắn.

Với những người đã đi làm thì nên thuê những phòng trọ quận 5 có diện tích nhỏ xinh khoảng 15m2 là đủ. Trường hợp nếu bạn thuê cùng với người khác hoặc bạn bè thì nên thuê những căn khoảng 20m2. Với những phòng trọ quận 5 có diện tích như vậy thông thường sẽ có mức giá khoảng từ 3 - 3,5 triệu đồng/tháng. 

Tham khảo mức giá phòng trọ quận 5
Tham khảo mức giá phòng trọ quận 5

Đối với những người đang là sinh viên thì thường nên ở cùng bạn bè khoảng từ 2 - 3 người/phòng để vừa tiết kiệm được tiền bạc vừa có thể thuê phòng trọ với xu hướng dễ tìm hơn. Với sinh viên thì nên thuê những phòng trọ có tính chất là chỉ dành riêng cho sinh viên thuê và để đảm bảo yêu cầu về an ninh nhiều chủ nhà còn chỉ cho nữ thuê nên cũng rất đảm bảo về vấn đề an toàn cho các người đi thuê và chủ nhà. 

Với phân khúc là học sinh, sinh viên thuê phòng trọ quận 5 thì mức giá chỉ từ khoảng 2 - 2,5 triệu/tháng là bạn đã sở hữu ngay một căn phòng trọ quận 5 đẹp mỹ mãn rồi. 

5. Tìm hiểu kỹ các điều khoản của hợp đồng trước khi ký kết

Khi đi thuê phòng trọ quận 5 cần yêu cầu chủ nhà về một bản hợp đồng với đầy đủ những thông tin của người thuê và người cho thuê kèm theo các hình ảnh về hiện trạng của phòng trọ để có bất cứ thắc mắc gì bạn cũng có thể được giải đáp một cách nhanh chóng, ngay và luôn tại thời điểm đó. 

Trong nội dung của hợp đồng thuê phòng trọ quận 5 cần đảm bảo được các thông tin chi tiết như họ và tên của chủ nhà cũng như của bạn, nội quy về giờ giấc của phòng trọ, các trang thiết bị được sắp xếp trong phòng và những điều khoản khi làm thiệt hại về các trang thiết bị đó thì việc bồi thường và sửa chữa sẽ do bên nào chịu trách nhiệm. 

Tìm hiểu kỹ các điều khoản của hợp đồng
Tìm hiểu kỹ các điều khoản của hợp đồng

Các loại chi phí cơ bản cho việc thuê phòng trọ và trong quá trình ở là bao nhiêu. Bạn cần cân đo đong đếm cẩn thận để đảm bảo có đủ nguồn ngân sách và tài chính cá nhân. Ngoài những chi phí cơ bản thì có bất cứ chi phí nào phát sinh hay không. Hãy hỏi rõ nhủ nhà để không bị mè nheo khi có bất cứ sai sót nào xảy ra. 

6. Vấn đề đặt cọc và thuê nhà cần rõ ràng giữa hai bên

Khi đi thuê phòng trọ quận 5 luôn được yêu cầu và đòi hỏi về mức tiền đặt cọc để giữ nhà. Tuỳ vào từng khu trọ mà chủ nhà sẽ ra những quy định riêng. Nhưng dù là quy định như thế nào thì cũng cần đảm bảo có sự hợp lý và đảm bảo đôi bên cùng có lợi. 

Chi tiết các khoản và các loại nội quy trong phòng trọ hãy đảm bảo rằng trước khi bạn bước chân vào ở thì bạn đã nắm rõ giống như các nhập gia tuỳ tùng vậy. Không nên thế nào cũng được, cho qua thì đến lúc có bất cứ vấn đề gì xảy ra, chủ nhà cũng sẽ quy trách nhiệm về phía bạn. Như vậy thì chỉ thiệt cho bạn mà thôi. 

Vấn đề đặt cọc tiền phòng
Vấn đề đặt cọc tiền phòng

Ngoài ra để đảm bảo về tất cả mọi thứ được suôn sẻ trước khi bạn thuê nhà thì hãy làm rõ mọi vấn đề giữa hai bên. Những thông tin đi thuê phòng trọ quận 5 cần được đảm bảo có tính rõ ràng và hợp pháp đồng thời có chữ ký của chủ nhà trên bản hợp đồng để làm chứng cũng như những thông tin cơ bản của chủ nhà khi có bất cứ vấn đề gì bạn cần hỏi. 

Từ những vấn đề được nêu ra ở trên có thể thấy rằng việc thuê phòng trọ quận 5 tuy có nhiều vấn đề cần lưu ý những ngoài thực tế thì các quy trình này bạn sẽ thực hiện một cách nhanh chóng thôi nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Với những chia sẻ thẳng thắn về kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 5 hy vọng bạn có thể tìm cho mình một phòng trọ thích hợp. 

Gợi ý Thuê phòng trọ quận 3

Những cách để thuê phòng trọ quận 3 nhanh chóng và hiệu quả cùng với đó là kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 3 sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Thuê phòng trọ quận 3

Liên hệ qua SĐT