Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 4, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 4, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

Quận 4 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Ở khu vực này với số lượng các trường Đại học, Cao đẳng lớn, các tòa nhà văn phòng, công ty đông đúc nên thuê phòng trọ luôn là vấn đề cấp bách được mọi người quan tâm. Với tình hình phức tạp và xô bồ ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, làm thế nào để bạn có thể thuê được phòng trọ uy tín và nhanh chóng nhất, cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xác định tiêu chuẩn phòng trọ Quận 4 mà bạn muốn thuê

Trong nhiều năm trở lại đây, Quận 4 đã có những bước phát triển vượt bậc, cả về kinh tế và hạ tầng giao thông với sự xuất hiện của các cây cầu lớn mới xây dựng như cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu Tân Thuận, cầu Rạch Ông,… Với những sự thay đổi đó đã giúp cho Quận 4 có giao thông đi lại thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây. Và cũng chính bởi vậy, những năm gần đây thị trường phòng trọ của Quận 4 đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết, thu hút lượng lớn người đi thuê nhà đến các khu vực của Quận 4 để sinh sống.

Tìm hiểu cách thuê phòng trọ Quận 4
Tìm hiểu cách thuê phòng trọ Quận 4

1.1. Số lượng người thuê phòng trọ

Để có thể bắt đầu với công cuộc tìm kiếm phòng trọ, bạn cần xác định nhu cầu tìm kiếm phòng trọ Quận 4 của mình là cho mấy người ở, để có thể xác định được mức giá phù hợp, hợp lý nhất. Việc này sẽ giúp cho bạn gói gọn được phạm vi và thời gian tìm kiếm phòng trọ ở một nơi trung tâm thành phố xô bồ này.

Với những sinh viên muốn thuê phòng trọ thì cần phải xác định xem mình muốn ở 1 mình hay ở cùng với bạn bè để có thể lựa chọn được những phòng trọ tối ưu nhất và phù hợp với số lượng người ở.

Với các gia đình hoặc người lao động, nhân viên văn phòng muốn thuê phòng trọ trước tiên cũng phải cân nhắc về số lượng người ở. Thường để tiết kiệm chi phí tiền nhà, người lao động hoặc nhân viên văn phòng sẽ chọn ở cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần xác định chắc chắn về số lượng người thuê rồi hẵng bắt đầu tìm kiếm các phòng trọ.

Xác định các tiêu chí trước khi tìm kiếm phòng trọ Quận 4
Xác định các tiêu chí trước khi tìm kiếm phòng trọ Quận 4

1.2. Khu vực và vị trí phòng trọ

Để thuận lợi nhất cho việc tìm kiếm phòng trọ thì bạn cần phải lên trước các thông tin về khu vực và vị trí phòng trọ mà bạn muốn thuê. Phòng trọ có cần phải gần trường học hay nơi làm việc không? Bạn muốn thuê phòng trọ sát ngoài mặt đường hay sâu trong ngõ? Chỉ khi xác định được chính xác nhu cầu rồi, bạn mới có thể dễ dàng tìm kiếm phòng trọ cho thuê ở Quận 4.

Với những bạn sinh viên còn đang đi học hoặc người lao động thì nên lựa chọn những khu vực gần chỗ học, chỗ làm nhất để vừa tiết kiệm chi phí đi lại, lại đảm bảo tình trạng tắc đường của các thành phố lớn sẽ không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt quá nhiều.

1.3. Giá thuê phòng trọ Quận 4

Bên cạnh số lượng người thuê, khu vực muốn thuê thì giá cả phòng trọ cũng là điều những người thuê nhà cần xác định trước khi bắt tay vào khoanh vùng các lựa chọn. Cũng giống như ở các khu vực khác, giá thuê phòng trọ sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích, quy mô, vị trí hay các điều kiện sinh hoạt. Để không tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm phòng trọ, bạn có thể đưa ra một mức chi phí phù hợp và tìm kiếm các phòng trọ dao động trong khoảng chi phí đó.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ ở Quận 4
Kinh nghiệm thuê phòng trọ ở Quận 4

Hiện nay, với sự phát triển của Quận 4 thì giá thuê phòng trọ ở đây sẽ dao động từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng/tháng tùy vào khu vực và diện tích của phòng trọ. Các khu vực tập trung đông dân ở Quận 4 như khu vực đường Hoàng Diệu, Đoàn Văn Bơ,… mức giá thuê phòng trọ sẽ cao hơn các khu vực khác, dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng. Còn với các khu vực xung quanh các trường Đại học Nguyễn Tất Thành,… thì giá thuê sẽ dao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng/tháng để phù hợp với mức sống của sinh viên.

2. Cách tìm kiếm phòng trọ cho thuê ở Quận 4

2.1. Thông qua các phương tiện internet

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, người thuê nhà có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin cho thuê phòng trọ dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Bạn chỉ cần gõ từ thuê phòng trọ kèm theo vị trí, khu vực mà bạn xác định muốn thuê, các trang web hỗ trợ sẽ lần lượt hiện ra cho bạn tất cả những thông tin phòng trọ phù hợp với từ khóa bạn đưa ra nhất. Việc tiếp theo mà bạn phải làm là lựa chọn phòng trọ theo đúng các tiêu chí mình đã đặt ra là xong.

Tìm phòng trọ Quận 4 như thế nào
Tìm phòng trọ Quận 4 như thế nào?

2.2. Thông qua các mối quan hệ quen biết

Đây được coi là một trong những nguồn thông tin khá tin cây và khá hiệu quả. Đặc biệt đối với những sinh viên lần đầu lên thành phố đi học thì việc nhờ đến sự giúp đỡ của người quen là phương án tối ưu nhất.

Bạn có thể nhờ đến các mối quan hệ như họ hàng, người thân trên thành phố để xin các liên hệ thuê phòng trọ hoặc chỉ cho bạn các khu vực uy tín, an toàn mà bạn có thể đến tìm kiếm phòng trọ. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có thể sử dụng cách đăng lên Facebook cá nhân để tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người quen ở trên thành phố, tận dụng các hội nhóm như hội đồng hương, hội sinh viên cùng khóa,… để tham khảo ý kiến từ mọi người.

2.3. Trực tiếp đi tìm kiếm

Cách này có thể khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng bù lại nó khá an toàn bởi vì bạn có thể trực tiếp quan sát về cảnh quan bên ngoài khu vực phòng trọ cũng như trực tiếp trao đổi với chủ nhà để có được các thông tin chính xác nhất. Một vài lưu ý nhỏ cho cách tìm này là bạn có thể search trên mạng trước về các khu vực tập trung nhiều phòng trọ trước khi tự mình đi đến tham khảo nhé. Và an toàn nhất là hãy đi cùng từ 1 đến 2 người bạn, người quen của mình nữa nha.

3. Những lưu ý khi thuê phòng trọ ở Quận 4

Lưu ý khi thuê phòng trọ Quận 4
Lưu ý khi thuê phòng trọ Quận 4

- Bạn nên cảnh giác với những địa chỉ liên hệ không có thật. Hiện nay xuất hiện rất nhiều tình trạng rải tờ rơi, card visit có thông tin cho thuê phòng trọ giá rẻ, ưu đãi hấp dẫn nhưng lại không ghi địa chỉ cụ thể rõ ràng. Bạn cần phải đề phòng với những trường hợp này bởi đây rất có thể là hình thức cò mồi hoặc hành vi lừa đảo nào đó.

- Ngoài ra, người thuê phòng trọ cũng nên quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất và an ninh khu vực đó trước khi đi quyết định thuê phòng trọ nếu như xác định muốn thuê một chỗ ở lâu dài, ổn định cuộc sống.

- Tuyệt đối không nên cọc tiền, chuyển tiền khi chưa có hợp đồng cho thuê ràng buộc giữa 2 bên. Đã có rất nhiều tình trạng các bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin, vội vàng chuyển tiền cọc khi còn chưa kí hợp đồng, dẫn đến những vụ việc mất tiền oan. Vì vậy, người đi thuê nhà, nhất là những bạn sinh viên lần đầu lên thành phố, cần phải hết sức cẩn thận với các vấn đề liên quan đến hợp đồng, chỉ cọc tiền khi đã có hợp đồng và chữ kí của 2 bên. Check lại hợp đồng thật kĩ trước khi đặt bút kí để đảm bảo các thông tin đúng như những gì đã thỏa thuận.

Lưu ý về ở ghép khi thuê phòng trọ ở Quận 4
Lưu ý về ở ghép khi thuê phòng trọ ở Quận 4

- Bạn không nên ở ghép, ở chung một cách tùy tiện. Tình trạng ở ghép, ở chung với người lạ để tiết kiệm các khoản chi phí thuê phòng trọ là điều rất phổ biến hiện nay. Nhưng trên thực tế điều này cũng đã gây ra rất nhiều các vấn đề bất cập như mâu thuẫn trong sinh hoạt, không có tiếng nói chung hay thậm chí là tình trạng mất cắp tiền bạc, đồ dùng. Vì vậy, phương án an toàn nhất mà bạn nên lựa chọn là ở ghép chung với bạn bè, người quen của mình nhé.

Trên đây là các thông tin hữu ích mà mình muốn chia sẻ cùng với các bạn để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, lựa chọn phòng trọ Quận 4 nhé.

Gợi ý Kinh nghiệm tìm phòng trọ Quận 2

Bạn đang quan tâm đến việc thuê phòng trọ tại Quận 2? Cùng mình click vào link dưới đây để tham khảo kinh nghiệm thuê phòng trọ Quận 2 nhé.

Tìm phòng trọ, nhà trọ tại Quận 2 Hồ Chí Minh

Liên hệ qua SĐT