Quay lại Work247.vn

Cho thuê Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 3, Hồ Chí Minh giá rẻ

Trang chủ Phòng trọ / Nhà trọ Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 3, Hồ Chí Minh

Trang chủ
Cẩm nang
Đăng tin
Tài khoản

1. Lý do nên thuê phòng trọ quận 3

Nếu nhắc đến một địa điểm đáng sống và đắt đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quận 1. Tuy nhiên, còn có một nơi khác cũng được đánh giá là một địa điểm lý tưởng và thuận lợi để học tập và làm việc, đó chính là quận 3.

Quận 3 là một trong những quận nội thành có chất lượng sống cao, gần sát trung tâm của thành phố. Điểm cộng đầu tiên đó chính là giao thông thuận tiện, hạ tầng tốt, có nhiều cung đường lớn dẫn sang các quận khác trong thành phố. Trước đây, quận 3 thường được phản ánh là hay có ách tắc giao thông kéo dài nhưng hiện tại tình hình đó cũng đang dần được cải thiện.

Lý do nên thuê phòng trọ tại quận 3
Lý do nên thuê phòng trọ tại quận 3

Điểm thu hút thứ hai đó là nơi đây cũng là trung tâm của nhiều loại hình giải trí, các trung tâm dịch vụ hàng đầu. Chính vì vậy nên mật độ dân cư tại đây dày cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt là các bạn trẻ với mong muốn được sinh sống tại nơi đô thị tấp nập. Nhiều bạn trẻ từ các tỉnh khác đến đây cũng chọn lựa sinh sống ở quận 3, một phần là do sự xô bồ, nhộn nhịp, phần còn lại là do giá cả không đắt bằng những quận trung tâm.

Nhiều người gọi quận 3 là quận trẻ, bởi lẽ hầu hết những người dân đang sinh sống tại đây đều là những người trẻ, họ là những người đang tìm việc, các sinh viên, gia đình kiểu mới… Những hạ tầng dịch vụ như các bệnh viện lớn và các trường đại học cũng tập trung rất nhiều ở quận 3. Vậy nên các bạn sinh viên tập trung sống nhiều tại đây cũng là điều dễ hiểu.

2. Mức giá phổ biến của phòng trọ quận 3

Theo như đánh giá chung thì mức giá phòng trọ ở quận 3 khá cao. Có một số nơi, giá phòng trọ còn tăng ngang bằng với giá của những quận trung tâm. Trung bình thì giá phòng trọ ở quận 3 sẽ cao hơn từ 5% đến 10% so với các quận ngoài trung tâm khác. Một điểm trừ của giá phòng trọ ở đây chính là đôi khi được tăng không hợp lý, phòng trọ càng nhiều người thuê thì càng tăng giá để người cho thuê kiếm được nhiều lợi nhuận.

Giá phòng tại quận 3 chia thành ba mức: rẻ, vừa và cao. Tuy nhiên, số lượng nhà trọ giá rẻ hầu như rất ít và chúng tồn tại dưới các hình thức ở ghép, ở trong ký túc xá… Mức giá vừa là mức có nhiều phòng trọ nhất, mức này sẽ rơi vào khoảng từ 3 triệu rưỡi đến 4 triệu trên 1 phòng trọ. Diện tích của một phòng tuy không quá rộng rãi nhưng cũng được coi là thoải mái, thoáng mát.

Phòng trọ tại quận 3 có mức giá cao
Phòng trọ tại quận 3 có mức giá cao

Với số tiền từ 3 triệu rưỡi đến 4 triệu rưỡi thì bạn sẽ thuê được một phòng trọ trong khoảng từ 25 đến 35 mét vuông. Các phòng trọ đều khá đầy đủ về mặt tiện nghi, đảm bảo cho bạn những tiện ích sống cơ bản. Một phòng trọ như vậy có thể ở khoảng 2 đến 3 người.

Các bạn sinh viên sống tại quận 3 thường ở theo hình thức ở ghép, một phòng khoảng 2 đến 3 người ở. Không gian không quá chật nên các bạn vẫn có thể hoàn toàn chia ra những góc nhỏ phục vụ cho nhu cầu để đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cá nhân. Nếu ở dưới hình thức này thì tiền phòng cũng có thể được giảm nhẹ, mỗi người sẽ phải chi trả khoảng hơn một triệu cho việc thuê phòng trọ.

Quận 3 nhộn nhịp và tấp nập
Quận 3 nhộn nhịp và tấp nập

Mức cuối cùng là mức cao, từ 4 triệu rưỡi đổ lên. Những phòng trọ này trên thực tế là những căn hộ rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Các gia đình nếu như muốn sống tại không gian này thì có thể tìm thuê những căn như vậy. Nội thất của phòng trọ ở đây sẽ đảm bảo có giường, tủ quần áo, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa, máy giặt…

Dựa trên mức giá thuê phòng trọ của quận 3, ta có thể thấy đối tượng sinh sống ở đây hầu hết là người có mức thu nhập từ trung bình khá trở lên. Những người thu nhập thấp sẽ không đủ chi phí chi trả cho tiền thuê phòng trọ tại quận 3 bởi giá cả đắt đỏ của nó. Ngoài chi phí phòng trọ còn những chi phí khác cần phải chi trả, nhìn chung thì các chi phí ở quận 3 đều đặn hơn các quận rìa trung tâm khác.

3. Hướng dẫn tìm thuê phòng trọ quận 3

- Bước 1: Tham khảo thông tin và giá nhà

Trước khi đi tìm thuê trọ, bạn cần phải tìm kiếm thông tin về các phòng trọ cũng như giá cả trung bình của chúng.  Như vậy để tránh việc đưa ra quyết định không hợp lý trong quá trình đàm phán nhà ở. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn chỉ cần ở nhà và dạo qua một vài trang web lớn là đã có thể biết tất cả các thông tin về phòng trọ rồi, từ diện tích, tình trạng cho đến giá thuê…

Hướng dẫn tìm thuê phòng trọ quận 3
Hướng dẫn tìm thuê phòng trọ quận 3

Ngoài cách tham khảo thông tin trên mạng xã hội, bạn cũng có thể tiến hành hỏi giá cả tại các trung tâm môi giới bất động sản. Việc khảo sát giá sẽ giúp cho bạn ước lượng được số tiền nhà mà mình phải chi trả cũng như cân nhắc xem liệu có đủ tài chính để thuê phòng trọ tại đây hay không. Nếu ưng một khu vực cụ thể nhưng chưa biết giá thì bạn cũng có thể đến tận nơi và tham khảo giá bằng cách hỏi những người xung quanh, những người đang sinh sống tại đó.

- Bước 2: Tiến hành xem trực tiếp phòng trọ

Lời khuyên chung đó là bạn không nên ký hợp đồng thuê nhà khi chưa đến xem trực tiếp phòng trọ. Mặc dù thời đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể xem bằng cách gửi hình ảnh, video hoặc phát trực tiếp nhưng vẫn tốt hơn nếu ta có thể đến trực tiếp kiếm tra tình hình của phòng trọ ấy. Việc kiểm tra phòng trọ trực tiếp sẽ giúp bạn tìm kiếm ra nhiều vấn đề, ví dụ như tình trạng của phòng trọ không tốt như chủ nhà nói.

Lưu ý kiểm tra trước khi thuê phòng trọ
Lưu ý kiểm tra trước khi thuê phòng trọ

- Bước 3: Kiểm tra và ký hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải nghiên cứu kỹ xem còn điều khoản gì chưa được quy định hay còn chưa hợp lý hay không. Một số chủ nhà sẽ không để ý kỹ hoặc cố tình lợi dụng những sơ hở trong hợp đồng để moi thêm tiền của bạn. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sửa đổi hợp đồng nếu như không đồng ý với những gì mà chủ nhà đã đưa ra.

Bạn chỉ nên ký khi cả hai bên đã đạt được các thỏa thuận cũng như hài lòng với các điều khoản. Đặc biệt đối với những trường hợp thuê trọ trong thời gian dài càng phải để ý kỹ các vấn đề về hợp đồng hơn. Ví dụ như nếu ở lâu thì tiền trọ có tăng không? Bao lâu thì tiền trọ tăng một lần?

4. Những lưu ý khi thuê phòng trọ quận 3

Thuê phòng trọ cũng giống như mua nhà, tuy là hầu hết mọi người chỉ ở trong thời gian ngắn nhưng cũng nên chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Có những yếu tố mà trước khi chuyển đến ở mọi người cần lưu ý, đó là:

- Kiểm tra an ninh: Yếu tố này đặc biệt quan trọng với những ai có ý định thuê trọ lâu dài. An ninh tốt mới có thể dẫn đến chất lượng sống tốt. Những địa điểm có an ninh ổn định thường có giá thuê cao hơn so với những nơi an ninh không tốt. Chính vì vậy, ta không nên quá tham rẻ để thuê những địa điểm đó, tránh ảnh hưởng đến an toàn của bản thân.

Cần cân nhắc đến một số yếu tố như an ninh và di chuyển
Cần cân nhắc đến một số yếu tố như an ninh và di chuyển

- Cân nhắc về yếu tố di chuyển: Thường thì nếu thuê trọ, chúng ta nên chọn các địa điểm gần với nơi học tập và làm việc. Giao thông quận 3 tuy tốt nhưng vẫn hay gặp các tình trạng ách tắc vào những giờ cao điểm. Nếu như thuê trọ ở quá xa thì sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển đến cơ quan, trường học. Đây cũng là một điểm cần lưu ý trước khi thuê nhà tại quận 3.

- Kiểm tra chất lượng nhà ở: Như đã nhắc tới ở trên, việc kiểm tra chất lượng nhà ở là cần thiết. Nhà trọ hầu hết là những nhà đã cũ, có người ở trước đó nên việc có những hỏng hóc là điều không tránh khỏi. Bạn cần để ý những chỗ như vậy, chụp lại và báo lại cho chủ nhà để bản thân bạn cũng như chủ nhà nắm bắt được. Để khi đến thời gian chuyển đi, bạn không cần phải trả những khoản đền bù cho những thứ đã hỏng sẵn. Một số thứ khác cần kiểm tra có thể kể đến như đường ống nước, đường điện, tường, trần nhà…

Hy vọng rằng những thông tin trên đã hỗ trợ cho các bạn trong việc tìm thuê phòng trọ tại quận 3. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Gợi ý Hướng dẫn cách thuê phòng trọ 10m2

Tham khảo dưới bài viết sau đây những điều cần lưu ý khi thuê phòng trọ 10m2 nhé.

Thuê phòng trọ 10m2

Liên hệ qua SĐT